Trung Quốc đề xuất xây dựng một stablecoin cho ba quốc gia Đông Á

0
5

Trong khi đẩy nhanh việc xây dựng một loại tài sản tiền điện tử quốc gia thì giờ đây, các quan chức Trung Quốc đang đề xuất xây dựng một stablecoin mới neo vào một số fiat lớn của châu Á.

Hướng đi này nhằm để kích thích thương mại giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Một loại tiền tệ xuyên quốc gia

Trong một phiên họp vào hôm 21/5, một nhân vật có tên Shen Nanpeng thuộc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã đề xuất về một loại stablecoin xuyên quốc gia.

Theo kế hoạch, loại tiền tệ này sẽ được neo giá vào đồng yên Nhật, won Hàn Quốc, đồng nhân dân tệ Trung Quốc và đô la Hồng Kông.

Mục đích của stablecoin mới

Trong đề xuất, stablecoin mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các giao dịch xuyên biên giới trong khu vực, như: giảm phí chuyển đổi tiền tệ, thời gian giao dịch nhanh hơn,…

Ngoài ra, đây sẽ là trường hợp thử nghiệm tiên phong cho các loại tiền kỹ thuật số quốc gia khác.

Ngoài những mục tiêu trên, Shen Nanpeng hi vọng stablecoin này sẽ kích thích thương mại, hỗ trợ việc phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây nên.

Như đã nói, kế hoạch này hoàn toàn khác với kế hoạch phát triển tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CDBC). Và theo báo cáo của phiên họp, stablecoin mới này sẽ được kết nối liền mạch với CDBC. 

Trong giai đoạn đầu, nhóm chịu trách nhiệm phát triển sẽ xây dựng hệ thống lưu ký và thử nghiệm stablecoin giữa Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.


Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc đề xuất xây dựng một stablecoin cho ba quốc gia Đông Á
4.2 trên 53 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here