Trung Quốc mở rộng thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở các tỉnh đông dân nhất

0
1

Toàn bộ các tỉnh Quảng Đông, Giang Tô, Hà Bắc và Tứ Xuyên sẽ thí điểm đồng CNY điện tử vào cuối năm 2022, quan chức ngân hàng trung ương cho biết.

Theo một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương, Trung Quốc sẽ mở rộng phạm vi thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho một số tỉnh đông dân và phát triển nhất vào cuối năm nay. 

Toàn bộ các tỉnh Quảng Đông, Giang Tô, Hà Bắc và Tứ Xuyên sẽ thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là e-CNY, vào cuối năm 2022, Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết.

Nếu việc mở rộng diễn ra như đã thông báo, toàn bộ khu vực thí điểm ở Trung Quốc đại lục sẽ bao gồm năm tỉnh cộng với 16 thành phố khác, khu vực này sẽ có dân số vượt quá 572 triệu người.

Hiện vẫn còn 13 tỉnh và khu vực trong cả nước vẫn chưa bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, bao gồm Tân Cương, Tây Tạng và Nội Mông. Hầu hết các tỉnh này đều nằm trong nội địa của Trung Quốc và có nền kinh tế kém phát triển hơn.

Các quan chức Trung Quốc có tham vọng rất lớn đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhưng hiện tại, người tiêu dùng dường như ít muốn sử dụng nó so với các hình thức thanh toán hiện có. 


Xem thêm:

Rate this post
Trung Quốc mở rộng thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở các tỉnh đông dân nhất
5 trên 60 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here