Từ Bitcoin đến Brexit, đây là những gì các nhà đầu tư cần theo dõi trong năm 2019.

0
149

Có thể là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong việc thắt chặt kinh tế đã góp phần khiến cho Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong năm 2018? Nếu vậy, các nhà đầu tư tiền điện tử nên mong đợi gì từ việc ngân hàng trung ương hoạt động độc lập trong tương lai?

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro, đã đặt ra hàng loạt câu hỏi trong một phiên hội thảo trực tuyến trên diện rộng vào hôm thứ ba.

Bảng cân đối kế toán của Fed có thể đã làm lung lay Bitcoin

Nói về cách các loại tài sản đa dạng có thể cho thấy mối tương quan, Greenspan nói rằng chương trình thắt chặt định lượng đang diễn ra của Fed có thể là một trong nhiều lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh vào năm ngoái.

Ông giải thích rằng quyết định của Fed nhằm đảo ngược việc mua trái phiếu trong thời kỳ khủng hoảng đã thúc đẩy làn sóng bán ra trên tất cả các thị trường chính thống và non trẻ, bao gồm chứng khoán, cổ phần và tài sản tiền điện tử của Mỹ.

Năm 2017, Greenspan nhấn mạnh, giá Bitcoin đã tăng lên trong chương trình nới lỏng định lượng do ngân hàng trung ương dẫn đầu và lãi suất chặt chẽ hơn. Khi việc cắt giảm danh mục đầu tư trị giá 4 nghìn tỷ đô la của Fed vẫn ở chế độ tự động thí điểm, nó sẽ khiến Fed tăng lãi suất thêm một phần tư. Các nhà phân tích khác dự kiến ​​chương trình thắt chặt định lượng sẽ chạy cho đến khi bảng cân đối kế toán của Fed nằm trong phạm vi 3.6 – 3.7 nghìn tỷ USD. Nhưng điều đó sẽ xảy ra khi nào thì không thể dự đoán chính xác được.

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley tin rằng việc bán trái phiếu sẽ tiếp tục cho đến tháng 9. TD Securities có trụ sở tại New York đưa ra thời hạn đến tháng 10. Barclays đưa ra một dự đoán an toàn hơn bằng cách giới hạn thời gian từ giữa đến cuối năm 2019. Ngân hàng Deutsche Deutsche thì thấy nó kéo dài đến cuối năm 2019, trong khi UBS đặc biệt kỳ vọng chương trình sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2020 ở mức 3.5 nghìn tỷ USD.

Tổng hợp các gợi ý phân tích thì thấy được Bitcoin vẫn có thể nằm trong sự điều chỉnh giảm giá so với đồng đô la Mỹ. Nó cũng tương tự đối với các thị trường khác như S&P 500, Nasdaq và Dow Jones.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đến ngày thứ 19 nhưng Greenspan cho rằng điều này không ảnh hưởng đến tiến trình đạt được trong việc chấm dứt cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cuộc chiến đang có nhiều triển vọng trong những ngày này; hai bên sẽ cùng gặp nhau để cùng thỏa thuận vào ngày 1 tháng 3 , nhà phân tích nói trong khi cân nhắc về khả năng gia hạn thời hạn.

Greenspan cũng đào sâu vào dữ liệu thị trường của Trung Quốc, mà theo ông, là không hề khởi sắc. Greenspan lưu ý, GPD đã giảm xuống dưới mức 6% có thể là do tác động bởi cuộc chiến. Bên cạnh đó, nhu cầu nội địa ở Trung Quốc đã suy yếu ngay cả trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành cuộc chiến thương mại.

Thị trường mới nổi và Bitcoin

Việc thắt chặt kinh tế đối với một số thị trường mới nổi như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran có thể khiến đồng đô la mạnh hơn. Đồng nội tệ của họ, theo dự đoán Greenspan, có khả năng chịu khuất phục trước các lệnh trừng phạt và sự thắt chặt kinh tế, tăng lãi suất của Fed vào tháng 8. Những thị trường này có thể thấy một tia hy vọng nếu Fed quyết định làm chậm lại kế hoạch loại bỏ tiền khỏi thị trường và khiến cho việc vay tiền trở nên tốn kém hơn. Một quyết định đơn phương như vậy có thể giảm bớt một số gánh nặng ra khỏi vai của các nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Đồng thời, các tín đồ tiền điện tử đã bắt đầu dự đoán rằng các thị trường trên sẽ bắt đầu chọn Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị thay thế. Việc này có thể cho phép BTC nhận thêm một số tình cảm tăng giá vào thị trường.

Brexit có thể gây ra biến động thị trường

Tránh xa chính trị có thể là điều không thể đối với các nhà đầu tư toàn cầu vì Brexit cũng đánh dấu sự ảnh hưởng của nó đối với các xu hướng sắp tới của thị trường. Greenspan tin rằng sự không chắc chắn xung quanh các sự kiện như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và Brexit đủ để mang lại biến động cho thị trường, nhưng các nhà đầu tư có thể tận dụng điều này để tạo ra những khoản lợi nhuận tạm thời. Nếu quyết định tách khỏi khối liên hiệp châu Âu của Anh bị trì hoãn thêm nữa gây ra những làn sóng bất ổn trong giới chính trị nước này thì cổ phiếu, trái phiếu và đồng bảng Anh có thể phải xem xét đến một chuyến đi tàu lượn siêu tốc trong thị trường của họ.

Nếu Brexit xảy ra đúng thời hạn, Greenspan tuyên bố, thì đó có nghĩa là một giai đoạn ổn định cho thị trường nội địa Anh đã đến.

Lạc quan đối với Ripple (XRP) vào năm 2019

Greenspan nói:

XRP là một tài sản kỹ thuật số vô cùng độc đáo và tôi rất lạc quan.

Nhưng nhà phân tích cũng đưa ra một số lưu ý về việc Ripple Labs đang hold phần lớn token XRP trong dự trữ cùng cách Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phân loại token: chứng khoán hoặc tiện ích. Greenspan tin rằng việc XRP bị phân vào nhóm token chứng khoán sẽ khiến đồng coin bị giảm giá mà và thêm vào đó ông cho rằng nó hoạt động như một token tiện ích.

Xem thêm: Chúng ta sẽ thấy nhiều mức thấp hơn trước khi Bitcoin tiến lên mức cao hơn.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Từ Bitcoin đến Brexit, đây là những gì các nhà đầu tư cần theo dõi trong năm 2019.

4.9 trên 64 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here