Vì sao hashrate Bitcoin liên tục ghi mức cao kỷ lục mới nhưng giá vẫn trì trệ?

0
48

Một nghiên cứu gần đây đã xem xét kỹ hơn mối tương quan về giá Bitcoin và hoạt động của các thở mỏ trên các sàn giao dịch. Rõ ràng đã có những chuyển động khi các nhóm khai thác lớn thanh lý coin nhưng mối tương quan không mạnh như nhiều người mong đợi. Điều này cho thấy động thái hold diễn ra nhiều hơn trong năm nay.

Đương nhiên, khi một lượng lớn bất kỳ tài sản nào tiến thị trường, giá của nó đều sẽ bị ảnh hưởng. Theo TokenAnalyst, thực sự có mối tương quan rõ ràng giữa lưu lượng coin được khai thác chảy vào các sàn giao dịch và giá Bitcoin.

Các phát hiện cũng cho thấy rằng một số nhóm khai thác đã chọn thanh lý qua OTC thay vì sàn giao dịch trong năm nay. Điều này sẽ giúp họ thu về được nhiều hơn do không bị mất phí hoa hồng nhưng có thể làm sai lệch kết quả của các nghiên cứu như này.

Antpool đã không gửi bất cứ thứ gì đến các sàn giao dịch trong năm 2019, điều này cho thấy tất cả các khoản thanh lý của họ đều qua OTC.

Nhà quan sát của ngành có tên Ceteris Paribus, sau khi đào sâu hơn vào dữ liệu đã lưu ý rằng một trong hai gã khổng lồ khai thác Bitcoin đang hold nhiều coin hơn trong năm nay hoặc họ đang bán chúng qua OTC.

Từ những số liệu này, không thể kết luận rằng các nhóm khai thác có ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin.

Nghiên cứu sâu hơn từ Clain.io đồng tình rằng trong những trường hợp gần đây, sự tương tác giữa các công ty khai thác và sàn giao dịch không đủ quan trọng để tác động đến biến động giá trên quy mô lớn.

Điều này dường như cũng đã giải thích được phần nào tại sao hashrate của Bitcoin liên tục phá kỷ lục mới nhưng giá Bitcoin vẫn ảm đạm.


Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao 

Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Vì sao hashrate Bitcoin liên tục ghi mức cao kỷ lục mới nhưng giá vẫn trì trệ?
4.4 trên 98 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here