Vitalik Buterin đưa ra ước tính về tiến độ hoàn thành của Ethereum 2.0

0
26

Chúng ta đã biết con đường hoàn thiện Ethereum 2.0 rất dài và đã có lộ trình. Nhưng những gì Buterin nói về tiến độ cho đến nay có thể là một cú sốc.

Vitalik Buterin đã đưa ra dự đoán về sự hoàn thiện của Ethereum 2.0. Đáng buồn thay, những người thiếu kiên nhẫn có thể sẽ thất vọng với những gì anh ấy nói.

Phát biểu trên kênh YouTube Bankless, cuộc phỏng vấn xoay quanh sự phát triển của Ethereum 2.0, đặc biệt là bài viết trên blog “ Endgame ” mà anh ấy đã đăng vào đầu tháng 12 năm ngoái.

Bài viết này đưa ra một lộ trình hợp lý để hiện thực hóa tầm nhìn của anh. Trong cuộc phỏng vấn với Bankless, Buterin đã nói chi tiết hơn về cập nhật lên Ethereum 2.0.

Con đường lên ETH 2.0

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, kỷ niệm đầu tiên ra mắt Beacon Chain, Buterin đã tweet một sơ đồ lộ trình cập nhật.

Sự hợp nhất đề cập đến sự hội tụ của hai chuỗi Ethereum song song. Sự kiện này sẽ đánh dấu sự chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Khi được yêu cầu đánh giá tiến độ lộ trình cho đến nay, Buterin cho biết hiện đã đi được nửa chặng đường.

“Tôi nghĩ đã xong khoảng 50% chặng đường. Sẵn sàng vượt qua 60% khi quá trình hợp nhất hoàn tất và vượt qua 80% sau khi chúng tôi thực hiện đầy đủ sharding.”

Theo Consensys, việc hợp nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra trong Q1 / Q2 năm nay. Nhưng sự chậm trễ trong việc đặt  difficulty time bomb cho thấy điều này có thể không xảy ra đúng thời gian.

Difficulty time bomb sẽ khiến việc khai thác ETH dần dần trở nên khó khăn hơn cho đến khi không làm như vậy không đem lại lợi nhuận nữa. Quá trình này loại bỏ dần dần các thợ đào.

Buterin đã đề cập rằng tất cả năm hạng mục lộ trình đang được thực hiện song song chứ không phải là từng giai đoạn riêng biệt.


Xem thêm:

Rate this post
Vitalik Buterin đưa ra ước tính về tiến độ hoàn thành của Ethereum 2.0
4.4 trên 59 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here