9 bước để xây dựng một chiến lược giao dịch hoàn hảo tại IQ Option

0
9

Dù là người tham gia đầu tư lâu năm tại IQ Option bạn cũng rất khó khăn trong việc xây dựng một chiến lược giao dịch phù hợp cho riêng mình. Thứ được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Nếu bạn chưa có cho mình một cách chơi riêng thì cũng đừng lo lắng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn 9 bước thiết lập phương pháp giao dịch một cách hoàn hảo nhất, để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Bước 1: Lựa chọn khung thời gian giao dịch phù hợp

Có rất nhiều loại giao dịch theo những khung thời gian khác nhau được IQ Option cung cấp  cho bạn. Việc đầu tiên là bạn phải xác định khung thời gian phù hợp nhất cho mình chiến lược của mình.

Ví dụ: nếu bạn có vài giờ để thực hiện giao dịch mỗi ngày. Thì để tối ưu hóa lợi nhuận bạn nên xây dựng một chiến lược giao dịch ngắn hạn theo phút hoặc theo giờ. Ngược lại, nếu bạn có ít thời gian hơn (không thể theo dõi biến động hàng ngày). Tốt nhất bạn nên sử dụng những chiến lược dài hạn hàng ngày hoặc hàng tuần.

Chọn khung thời gian giao dịch phù hợp
Chọn khung thời gian giao dịch phù hợp

Việc chọn đúng khung thời gian sẽ khiến công việc đầu tư của bạn được diễn ra thuận lợi. Trong khi vẫn có thể hoàn thành những công việc hằng ngày một cách tốt nhất.

Bước 2: Xác định những chỉ báo thích hợp với chiến lược giao dịch IQ Option

Bản chất chiến lược chơi IQ Option được xây dựng dựa trên các chỉ báo phân tích kỹ thuật. Với mục đích cuối cùng là tìm những thời điểm vào lệnh thuận lợi nhất để mở giao dịch.

Chính vì thế, dựa vào chiến lược bạn muốn là ngắn hạn hay dài hạn. Bạn hãy lựa chọn ra một hay hai chỉ báo thích hợp nhất để sử dụng nó cho chiến lược chơi IQ Option của mình.

Phương pháp giao dịch sẽ lấy chỉ báo làm trọng tâm để xây dựng cách chơi xoay quanh nó. Vì thế bạn đừng nên lựa chọn chỉ báo một cách ngẫu hứng hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Hãy sử dụng chỉ báo kỹ thuật thích hợp với chiến lược giao dịch IQ Option
Hãy sử dụng chỉ báo kỹ thuật thích hợp với chiến lược giao dịch IQ Option

Bước 3: Chọn thời điểm giao dịch hợp lý

Đây là một bước tưởng chừng rất đơn giản, nhưng rất quan trọng. Hầu hết các nhà đầu tư không chú trọng vấn đề này trong lúc giao dịch. Bạn phải lựa chọn và xác định trước: ở thời điểm nào và ở vị trí nào bạn sẽ vào lệnh.

Chọn thời điểm giao dịch hợp lý
Chọn thời điểm giao dịch hợp lý

Khi đã xác định trước vị trí thuận lợi cho việc mở giao dịch bạn sẽ cần phải hành động. Hãy dứt khoát, đừng để sự chần chừ trong thoáng chốc làm vụt mất cơ hội “ngon ăn”. Nếu thị trường đã đáp ứng đủ điều kiện thì không có lý do gì bạn phải đắn đo.

Bước 4: Chọn điểm dừng cho chiến lược IQ Option của mình

Sau khi đã thực hiện 3 bước trên. Hãy suy nghĩ đến việc bạn sẽ giao dịch đến bao giờ thì nên ngừng lại. Đạt chỉ tiêu lợi nhuận trong một ngày hay giao dịch đến khi hết tiền mới chấp nhận tắt máy.

Giao dịch là cả một quá trình bạn có thể làm nó hết quãng thời gian mình sống trên cõi đời. Vì thế cần phải có một lộ trình cụ thể, chẳng hạn như chỉ tiêu ngày, tuần, tháng, năm. Việc có những mục tiêu ngắn hạn giúp bạn hoàn thành những kế hoạch dài hạn một cách tốt nhất.

Chọn điểm dừng cho chiến lược IQ Option của mình
Chọn điểm dừng cho chiến lược IQ Option của mình

Vậy việc bạn cần làm ở giai đoạn này là lấy tờ giấy và ghi những mục tiêu đó. Để khi hoàn thành chúng thì bạn biết rằng đã đủ cho một ngày. Và sẽ tiếp tục công việc trong khoảng thời gian tiếp theo. Đừng cố gắng để rồi phải vắt kiệt thể chất lẫn tinh thành trong cuộc chơi dài hạn này.

Bước 5: Đo lường rủi ro trong quá trình giao dịch

Sau khi đã xác định cách quản lý rủi ro của mình. Hãy liệt kê để tính toán và cố gắng đo lường chính xác mức rủi ro bạn có thể gặp phải với chiến lược này.

Sau đó, xác định xem mức rủi ro đó có nằm trong ngưỡng mà bạn chấp nhận được hay không? Cuối cùng là thiết lập điều kiện để dừng lại khi đến giới hạn chịu đựng rủi ro của bạn.

Giao dịch được xem là một cuộc chơi của xác suất và bạn cần phải chấp nhận. Sẽ có lúc bạn gặp chuỗi thua và chuỗi thắng liên tiếp trong một ngày. Và bạn cần phải ngưng giao dịch khi đã đến giới hạn thua lỗ cho phép. Để tránh việc mất bình tĩnh dẫn đến việc thua sạch tài khoản.

Đo lường rủi ro trong quá trình giao dịch
Đo lường rủi ro trong quá trình giao dịch

Bước 6: Quy tắc giao dịch

Mỗi nhà đầu tư có sở thích giao dịch của mình nó thể hiện cái chất riêng của mỗi người.

Chính vì thế, muốn thiết lập một chiến lược chơi IQ Option hoàn hảo nhất. Bạn hãy tự xây dựng một bộ quy tắc của riêng bạn – để chắc chắn rằng dù trường hợp gì xảy ra thì bạn cũng sẽ không đi lệch mục tiêu ban đầu.

Bộ quy tắc có thể bao gồm các quy tắc về tài chính, khoản rủi ro, mức lợi nhuận, loại tài sản…

Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tránh xa việc bị cảm xúc chi phối khi đang giao dịch. Để có cho mình những quyết định chính xác mang về lợi nhuận cho tài khoản. Những nguyên tắc là thứ không thể vi phạm và phá vỡ, sẽ giúp bạn hành động một cách có lý trí hơn.

Thiết lập quy tắc giao dịch
Thiết lập quy tắc giao dịch

Bước 7: Điều chỉnh chiến lược chơi IQ Option

Khi đã xây dựng các yếu tố cơ bản của một chiến lược. Bạn cần phải kiểm tra chiến lược này trong khoảng thời gian nhất định. Trước khi áp dụng nó vào thực chiến.

Các giao dịch thử này có thể thực hiện với số tiền cọc rất nhỏ, hoặc bạn có thể thử trên nền tảng IQ Option Demo.

Đây là một bước khôn ngoan để bạn xác định độ chính xác để điều chỉnh chiến lược. Đảm bảo rằng các giao dịch thực sự sẽ có tỷ lệ thành công cao nhất có thể.

Điều chỉnh chiến lược IQ Option sau khi thử nghiệm
Điều chỉnh chiến lược IQ Option sau khi thử nghiệm

Bước 8: So sánh chéo giữa các chiến lược để xây dựng ngày càng hoàn hảo hơn

Trong khi thử nghiệm, rất có thể bạn sẽ phải xem xét điều chỉnh khung thời gian, thử nghiệm các chỉ báo mới, hay có một ý tưởng giao dịch mới xuất hiện… Khi đó bạn có thể điều chỉnh và có những mẹo giao dịch đối với chiến lược của mình.

Luôn luôn cải tiến để ngày hoàn thiện hơn với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Đấy mới là điều cốt lõi trong việc xây dựng một phương pháp giao dịch.

Vậy làm sao biết nên chọn chiến lược nào trong các giao dịch thực sự? Việc của bạn là hãy thử mỗi chiến lược trên 10 – 20 giao dịch khác nhau. Sau đó tổng hợp, so sánh lợi nhuận – rủi ro, tỷ lệ thành công giữa các chiến lược với nhau. Cuối cùng, lựa chọn ra một chiến lược có lợi nhuận tiềm năng cao nhất để giao dịch thật.

So sánh với các chiến lược khác để cải thiện một cách hoàn chỉnh
So sánh với các chiến lược khác để cải thiện một cách hoàn chỉnh

Bước 9: Thực hiện giao dịch với những chiến lược đã được xây dựng

Hãy nhớ rằng trong quá trình thực hiện giao dịch thật để kiếm tiền. Bên cạnh việc bám sát chiến lược chơi IQ Option mà mình định sẵn. Thì bạn cũng nên chú ý ghi chép lại nhật ký giao dịch của mình, để điều chỉnh kịp thời nếu như có những sai sót xảy ra trong quá trình đầu tư.

Quá trình thực hiện giao dịch thực tế sẽ giúp bạn tích lũy được các kỹ năng hay mẹo nhỏ cùng những kinh nghiệm “xương máu” và phát triển chiến lược chơi IQ Option thành công hơn trong tương lai.

Chúc bạn có được một chiến lược chơi IQ Option hoàn hảo và chất lượng nhất để kiếm tiền từ sàn giao dịch!

9 bước để xây dựng một chiến lược giao dịch hoàn hảo tại IQ Option
4.8 trên 37 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here