Xu hướng của ICO – Nổi lên để rồi biến mất?

0
537

Xu hướng của ICO – Nổi lên để rồi biến mất?

Kể từ khi hợp đồng thông minh ra đời và chuẩn ERC20 của Ethereum xuất hiện. Các dự án trong hệ sinh thái cryptocurrency đã có khả năng tạo ra nền kinh tế của riêng chúng. Sự phát hành các token crypto đã mang lại khả năng huy động vốn cho các dự án blockchain, mà không cần đến hệ thống tài chính truyền thống.

Khái niệm ICO bắt đầu phổ biến từ năm 2016. Và 2017 về cơ bản là năm của ICO. Dựa trên tiến độ của năm 2017 thì chúng ta có thể đoán một chút về năm 2018. Cái đầu tiên phải nói tới là bear market ​

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số. Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ. Họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định. Và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Xu hướng của ICO - Nổi lên để rồi biến mất?
Xu hướng của ICO – Nổi lên để rồi biến mất?

Tổng quan tình hình ICO đầu năm 2018 tới nay

Kể từ đầu năm 2018 đến nay. Hơn 10 tỷ đô đã được huy động thông qua ICO (tính cả presale và main sale). Và để dễ so sánh thì lượng vốn được huy động thông qua ICO trong cả năm 2017 chỉ là hơn 3 tỷ đô. Tức là chúng ta mới chỉ đi được 1/2 năm 2018 mà lượng vốn huy động từ ICO đã lớn hơn gấp 3 lần cả năm 2017. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi hiện tại chúng ta đang ở một thị trường giảm giá. Tức là giá của Bitcoin không hề ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của Blockchain và các dự án cryptocurrency xung quanh nó.

Từ năm 2018 cho tới nay. Đã có 469 ICO và 126 trong số đó chỉ diễn ra trong tháng 5. Một số ICO phổ biến như Bankera, Huobi token, Envion…. Anh em có đoán được xu hướng ICO trong năm nay chưa? Đó chính là nền công nghiệp tài chính và truyền thông. 2 ngành hiện đại đã bắt đầu bắt được làn sóng công nghệ mới. Có lẽ sự thành công của Telegram dưới mô hình crypto đã kích thích các dự án khác trong ngành công nghiệp truyền thông tiếp bước.

Xu hướng của ICO - Nổi lên để rồi biến mất?
Xu hướng của ICO

Điểm qua vài “lát” lịch sử ICO. Mức độ lạc quan về các dự án crypto không hề có dấu hiệu giảm. Trong năm 2016, tổng số ICO chỉ là 43 và chỉ có 95 triệu đô được huy động trong năm đó. Tháng có nhiều ICO nhất là tháng 12 mà chỉ có 11 ICO. Các dự án phổ biến trong năm 2016 là NEO, Digix DAO, Lisk, Iconomi, Waves…. Hầu hết đều là các phiên bản cải tiến của mạng blockchain.

Xu hướng của ICO

Trong năm 2017, ta có tổng số ICO là 210. Hơn $1 tỷ đã được huy động chỉ tính trong tháng 12. Trong tháng này có 45 ICO diễn ra. Các dự án nổi tiếng là Bankex, Bancor, Filecoin, EOS (giai đoạn 1), Hdac… Vì 2017 là năm bull run của thị trường cryptocurrency. Lượng vốn huy động được từ ICO là không quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, lượng vốn được đổ vào các dự án crypto trong năm 2018 càng tăng lên chứng tỏ là công nghệ blockchain đã thu hút được nhiều sự chú ý và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Một bước tiến quan trọng là sự xuất hiện của loại token được chứng khoán hoá (tức là token cổ phần hoá). Điều này chứng tỏ là bức tranh ICO đang dần chuyển từ tiền thuật toán sang các tài sản thuật toán. Cũng là lý do năm 2018 là năm của vấn đề quản lý cryptocurrency.

Xu hướng của ICO - Nổi lên để rồi biến mất?
công nghệ blockchain

Nói tóm lại, dòng tiền vẫn đang đổ vào dự án cryptocurrency. Nhiều người tài giỏi từ các ngành truyền thống cũng đang rời khỏi ngành tài chính để đầu quân cho dự án crypto. Bear market hầu như không gây ảnh hưởng gì lên xu hướng này. Nhưng công nghệ phát triển có dẫn tới giá tăng hay không thì vẫn là dấu hỏi lớn. Hiện tại chúng ta có thể an tâm rằng cryptocurrency và blockchain chỉ mới ở giai đoạn sơ khởi, tức là vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Hãy để lại comment của bạn bên dưới và chia sẽ suy nghĩ của bạn về ICO với Blogtien.com

Xu hướng của ICO – Nổi lên để rồi biến mất?
4.1 trên 236 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here